Tác giả :
ThS. Đinh Thị Yên Hòa-ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM

TÓM TẮT: Mục tiêu của bài báo này là phát triển hệ thống điều khiển tự động theo dõi và điều tiết các thông số công nghệ trong quá trình sấy gỗ, tương thích cho các lò sấy gỗ và điều kiện sấy gỗ ở Việt nam, nhằm giảm thời gian sấy, nâng cao chất lượng gỗ sấy. Bài báo đã phát triển mẫu thiết kế cảm biến đo độ ẩm cho phép thực hiện đo các thông số độ ẩm trong lò sấy và của gỗ sấy.

Sử dụng mẫu thử nghiệm và cảm biến điện tử, độ ẩm trên các loại gỗ của Việt nam đã được đo chính xác và lưu lại các dữ liệu trong từng mẻ sấy để làm cơ sở dữ liệu cho việc phát triển và cải tạo qui trình sấy gỗ.

ABSTRACT: The objective of this research is the developing of the automatic control system to monitor and regulate the technological parameters in the wood drying process. This system is designed to reduce drying time, improve the quality of dried wood as well as compatibility for wood dryers and wood drying conditions in Vietnam. The researcht has also developed a humidity sensor model for measuring the parameters of moisture in the dried wood.

By using the samples and electronic sensors, the research has measured the humidity in Vietnam’s timbers and saved the data in each batch drying in the database for the development and improvement of wood drying process.

Toàn văn bài báo ( Thầy/cô vui lòng đăng nhập bằng email ...@hcmute.edu.vn để xem)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Copyright © Tạp Chí Khoa Học Giáo Dục Kỹ Thuật - Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM  
Địa chỉ: Phòng 601B, 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh. 
Điện thoại: 08-3722.1223 (8168)
Email:
tapchikhgdkt@hcmute.edu.vn

                                      
                                

Truy cập tháng: 30,151

Tổng truy cập:303,224